โคบี ไบรอันต์ นักบาสเกตบอล NBA เสียชีวิตแล้ว หลังฮ.ตก แฟนบาสทั่วโลกสุดช็อก

0
934

โคบี ไบรอันต์ นักบาสเกตบอล NBA เสียชีวิตแล้ว หลังเฮลิคอปเตอร์ตก พร้อมลูกสาววัย 13 ปี

โคบี ไบรอันต์

โคบี ไบรอันต์ นักบาสเกตบอล NBA  เสียชีวิต สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานว่า ตำนานนักบาสเกตบอล NBA ของทีมลอสแอนเจลิส เลเกอร์ส ในวัย 41 ปี เสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวตกที่คาลาบาซัส ใกล้กับเมืองลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงเช้าวันที่ 26 มกราคม 2563
รายงานระบุว่า โคบี ไบรอันต์ และผู้ร่วมเดินทางจำนวน 7 คน ไม่มีใครรอดชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกครั้งนี้ รวมถึง จิอันน่า มาเรีย โอนอร์ ไบรอันต์ ลูกสาววัย 13 ปีของเขาด้วย ส่วนภรรยาและลูกอีก 3 คน ไม่ได้อยู่บนเฮลิคอปเตอร์ด้วย

โคบี ไบรอันต์

ด้าน โทนี่ อัลโตเบลลี ผู้ช่วยโค้ชทีมเบสบอลของมหาวิทยาลัยฮิวสตัน เผยว่า จอห์น พี่ชายของเขา พร้อมด้วยภรรยากับลูกสาว ก็อยู่ในกลุ่มผู้ที่เสียชีวิตจากเฮลิคอปเตอร์ตกเช่นกัน โดยที่ลูกสาวของจอห์นนั้น เป็นเพื่อนร่วมทีมกับลูกสาวของ โคบี

โทนี่ อิมเบรนดา หัวหน้าฝ่ายดับเพลิงลอสแอนเจลิสเคาน์ตี เผยว่า ขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลว่า เฮลิคอปเตอร์ Sikorsky S-76B ที่ตก มีการส่งสัญญาณฉุกเฉินทางวิทยุก่อนเกิดเหตุหรือไม่ ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์ เผยว่าเครื่องพุ่งดิ่งลงมาในอัตราที่ค่อนข้างเร็ว ก่อนตกกระแทกพื้นในเขตเนินเขา

โคบี ไบรอันต์ อนึ่ง เฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวของ โคบี ไบรอันต์ ลำนี้ ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 2534 และจดทะเบียนไว้กับบริษัท Island Express Holding Corp ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบหาสาเหตุของโศกนาฏกรรมดังกล่าว แต่ก็มีรายงานว่าตอนที่เกิดเหตุนั้น สภาพอากาศมีหมอก เมฆ และฝนตกปรอย ๆ มีทัศนวิสัยต่ำมาก แต่ไม่ยืนยันว่าเป็นสาเหตุหรือไม่

สำหรับ โคบี ไบรอันต์ ก้าวเข้าสู่เส้นทางบาสเกตบอลตั้งแต่อายุ 3 ขวบ ก่อนที่เขาจะเริ่มเล่น ลีกอาชีพ กลายเป็นผู้เล่น NBA ที่อายุน้อยที่สุดในเวลานั้น ด้วยวัยเพียง 18 ปี เขาคนนี้สามารถคว้าแชมป์ NBA ได้ถึง 5 สมัย กับแอลเอ เลเกอร์ส และยังเคยเป็นผู้เล่นทรงคุณค่า ในปี 2551 ก่อนจะประกาศเลิกเล่นเมื่อปี 2558 โดยทีมได้รีไทร์เสื้อเบอร์ 8 และ 24 เลขประจำตัวของโคบี เพื่อเป็นเกียรติให้กับเขา ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในนักบาสเกตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล

เรียบเรียงข่าวโดย ข่าว บันเทิง

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here